Cùng tìm hiểu lý do vì sao nên sử dụng dầu gạo?

40% trường học ở Nhật dùng dầu gạo trong bữa ăn hàng ngày, còn ở Mỹ, nhiều đầu bếp xem đây là bí quyết nấu ngon cho người nức tiếng.

Dầu gạo được khiến từ cám tươi, tinh luyện ngay trong vòng 6h sau lúc tách khỏi hạt gạo, nhằm giữ lại những dưỡng chất quý giá của lớp vỏ bên ngoài. Đây là một trong các chiếc dầu thực vật thấp nhất cho sức khỏe, được tiêu dùng phổ thông tại phổ thông nước lớn mạnh như New Zealand, Australia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ, châu Âu…

xu hướng sử dụng dầu gạo cũng được hơn 200 chuyên gia tới từ 20 đất nước thuộc 5 châu lục cập nhật tại Hội nghị Dầu gạo Quốc tế đơn vị ngày 24 và 25/5 tại Hà Nội. Trên thế giới, loại dầu này đang ngày càng được ưa thích nhờ hương vị thơm ngon và rộng rãi công dụng thấp cho sức khỏe, đặc trưng là tim mạch.

Cùng tìm hiểu lý do vì sao nên sử dụng dầu gạo?
Cùng tìm hiểu lý do vì sao nên sử dụng dầu gạo?


Nhật Bản

Nhật Bản là quốc gia trước nhất đưa dầu gạo vào chế độ ăn hàng ngày. Hiện, mỗi năm, nước này tiêu thụ hơn 80.000 tấn dầu gạo. phổ thông nghiên cứu đến giờ cho thấy, dầu gạo là dòng dầu duy nhất chứa dưỡng chất chống oxy hóa Gamma-Oryzanol mạnh gấp 4 lần vitamin E, giúp giảm hấp thu cholesterol xấu, ngăn dự phòng bệnh tim mạch và làm chậm công đoạn lão hóa.

Suốt cả thế kỷ, dầu gạo được người Nhật ưu ái gọi là "Dầu của trái tim". chia sẻ tại hội nghị, chuyên gia Mayu Aizawa cho biết, sáng kiến bổ sung chống oxy hóa Gamma-Oryzanol và vitamin B1 từ dầu gạo được nước này bắt buộc trong khoảng năm 1917. đến giờ, hơn 40% bữa trưa bồi bổ của những trường tiểu học và trung học ở Nhật Bản vẫn đang tiêu dùng dầu gạo, theo chỉ định của Bộ Y tế.

Mỹ

Ở Mỹ, dầu gạo cũng được ưa thích nhiều năm nay, nhờ cung cấp nguồn chất béo lành mạnh, thấp cho sức khỏe. thảng hoặc với cái dầu ăn nào sở hữu được tỷ lệ thăng bằng vàng giữa các chiếc axit béo như dầu gạo. chiếc dầu này có tỷ lệ 30% SFAs (acid béo bão hòa), 38% MUFA (acid béo ko bão hòa đơn), 31% PUFAs (acid béo ko bão hòa đa) sắp giống nhất có mức khuyến kiếu từ tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Hội Tim mạch (AHA) nước này.

Dầu gạo còn được người Mỹ mệnh danh là "loại dầu ăn thấp cho sức khỏe". Giới chuyên gia nước này khuyến cáo, mỗi ngày sử dụng 20ml dầu gạo sở hữu thể giúp giảm cholesterol xấu và đề phòng các bệnh tim mạch.

Trong ẩm thực, dầu gạo được rộng rãi đầu bếp lừng danh truyền bá như cách nấu ngon. Jack Lee - Giám khảo “Vua đầu bếp nhí” là một đầu bếp người Mỹ gốc Việt chuyên chuẩn bị bữa ăn cho các sao Hollywood. Jack từng tiêu dùng phổ thông dòng dầu ăn, song phải mất đến vài năm để tậu ra công thức cho các món rán và trộn salad ko ngán ngấy bằng dầu gạo, để chiều lòng các thực khách sành ăn nhất nước Mỹ.

Theo đầu bếp Jack, dầu gạo mang thế mạnh ít thấm hút hay bám dính vào thực phẩm lúc chiên, xào. tuy nhiên, còn mang điểm bốc khói cao (254 độ C) nên đun lửa to không tạo mùi cháy khét, giúp đồ cừu vàng ruộm đẹp mắt. Ông cũng chuộng tiêu dùng dầu gạo trộn salad vì mùi vị thơm dịu nhẹ, ko hắc nồng như dầu ôliu, càng ko làm cho mồm bóng nhẫy như các dòng dầu ăn khác. Dầu gạo khiến cho bánh còn giúp nâng cao dậy mùi thơm của bơ. những thực khách khó tính nhất của Jack Lee hay gia đình Michael Jackson đều mê các món ăn làm cho trong khoảng dầu gạo vì ngon miệng mà ko nâng cao cân.

Ấn Độ

Nhật Bản tìm ra dầu gạo trước nhất, song Ấn Độ mới là một trong những nước sản xuất và tiêu thụ dầu gạo hàng đầu toàn cầu (gần một triệu tấn). Dầu gạo được ưa chuộng ở Ấn Độ đa dạng đến mức mà hơn 300 nhà hàng KFC phải từ bỏ dầu cọ, chuyển sang sử dụng dầu gạo (3.600 tấn mỗi tháng) để kiểm soát an ninh sức khỏe, dù dòng dầu mới đắt đỏ hơn.

Theo Hiệp hội Tim mạch Ấn Độ, 30% dân số nước này gặp những vấn đề về tim, bệnh còn có tính di truyền. Nghiên cứu cho thấy giảm 1% cholesterol giúp nguy cơ đau tim hạ rẻ 2%, và dầu gạo sở hữu thể giảm được 7-10% cholesterol, từ đấy cải thiện sức khỏe tim mạch.

Việt Nam

Dầu gạo chỉ mới được dùng đa dạng trong nước vài năm trở lại đây, sau lúc Việt Nam gia nhập Hiệp hội Dầu gạo Quốc tế năm 2013. bên cạnh đó, dòng dầu này đã được phổ thông gia đình ưa thích, ko ít chuyên gia dinh dưỡng khuyên phục vụ người lớn và trẻ nhỏ.

Tham khảo thêm bài viết chủ đề khác:


Khóa học Google Marketing


Khóa học Facebook Marketing


Khóa học Bán Hàng Online


Khóa học Pro Marketing Online


Khóa học Marketing Online


Khóa học Quảng Cáo Google


Khóa học Digital Marketing

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số lầm tưởng trong sinh hoạt và sử dụng thực phẩm có lợi cho sức khỏe

Những thói quen không gây hại cho sức khỏe đặc biệt tránh xa?

Lúc nào cũng nghĩ về stress làm tăng nguy cơ đau tim đột quỵ