Bài đăng

Thực phẩm tốt chưa chắc đã tốt nếu không dùng đúng cách?

Hình ảnh
Những thực phẩm phải chăng nhưng ko nên lạm dụng. Dưới đây là các thực phẩm rất tích cực cho sức khỏe, nhưng lúc bạn tiêu thụ quá phổ biến sẽ bị phản tác dụng. Thực phẩm tốt chưa chắc đã tốt nếu không dùng đúng cách? Cà rốt:  Cà rốt chứa gần như những vitamin, khoáng vật, và chất xơ rất tốt cho sức. Nhưng ăn quá phổ biến cà rốt đồng nghĩa tiêu thụ quá liều beta-carotene (phân tử chịu nghĩa vụ cho màu cam tươi sáng của cà rốt, và là 1 tiền chất của vitamin A). Carotene dư thừa trong máu có thể khiến đổi màu da, bởi carotene là 1 phân tử tan trong chất béo, lúc dư thừa nó với xu thế tích trữ trong các lớp ngoài cùng của da, làm cho da chuyển sang màu vàng, hoặc màu cam, đặc biệt là da ở lòng bàn tay, lòng bàn chân, đầu gối, và khu vực nói quanh nói quẩn mũi. Cà phê: Theo Mayo Clinic, không nên tiêu thụ hơn 500 – 600 mg caffeine mỗi ngày. Tác dụng phụ đáng chú ý mang thể xảy ra nếu tiêu thụ hơn 600 – 900 mg caffeine 1 ngày bao gồm: mất ngủ, canh cánh, buồn nôn, nhịp tim không đều, run cơ

Những thực phẩm giúp cơ thể chống lại sự oxy hóa

Hình ảnh
Luôn sở hữu đa dạng hơn 1 cách để giải quyết các gốc tự do gây tổn hại cho sức khỏe cơ thể. Trong cà chua có chứa lycopene, một chất chống oxy hóa mạnh. Một trong những phương pháp đó là bạn mang thể bổ sung các thực phẩm với khả năng chống oxy hóa mạnh sau vào menu hằng ngày, theo tổng hợp trong khoảng The Guardian. Những thực phẩm giúp cơ thể chống lại sự oxy hóa Cà chua nấu chín Trong cà chua sở hữu chứa lycopene, 1 chất chống oxy hóa đã được chứng minh. Nghiên cứu cũng cho thấy thân thể sẽ kết nạp lycopene trong cà chua hiệu quả hơn nếu được chế biến thành nước sốt cà chua, hay nước ép. Lycopene sẽ được lắng đọng trong gan, phổi, tuyến tiền liệt, da, và ruột kết. Trường đại học Harvard đã tiến hành 1 nghiên cứu đối mang 47.000 nam giới và kết luận rằng, những người ăn nước sốt cà chua, cà chua nấu chín trung bình trong khoảng hai lần/tuần sẽ giảm 20% nguy cơ phát triển ung thư tuyến tiền liệt. Nghệ Curcumin là tinh chất chống lão hóa tế bào được tậu thấy trong nghệ. Theo phổ thông

Hãy giữ trái tim luôn khỏe mạnh với những thực phẩm này

Hình ảnh
Chuyên gia dinh dưỡng Robert Hobson tại Anh chia sẻ về 5 mẫu thực phẩm nên ăn nếu muốn tim khỏe mạnh, theo Healthista. Hãy giữ trái tim luôn khỏe mạnh với những thực phẩm này Cá béo: Omega-3 được tậu thấy trong những loại cá như cá hồi, cá ngừ, cá hồi, cá thu, được khuyến khích ăn bởi chuyên gia dinh dưỡng bậc nhất tại Anh Robert Hobson. Theo ông Robert, omega-3 giúp giảm viêm và độ đậm đặc của máu, và nâng cao cholesterol tốt (HDL). 1 Phân tích nghiên cứu trước đó được công bố trên bản lưu của Viện lâm sàng Mayo Clinic (Mỹ) cho thấy tiêu thụ omega-3 EPA và DHA giúp giảm 16% nguy cơ mắc bệnh tim ở các người mang triglyceride cao, hoặc những chất béo trong máu cao, và giảm 14% nguy cơ tăng cholesterol xấu (LDL). Nghiên cứu trên được tài trợ bởi tổ chức toàn cầu về EPA và DHA, coi xét 18 thí điểm có 93.000 người tham dự . Chất xơ: Chế độ ăn phổ thông chất xơ mang thể giúp giảm 40% nguy cơ mắc bệnh tim, theo 1 nghiên cứu của Đại học Harvard có hơn 40.000 nam giới

Thay đổi để cơ thể khỏe mạnh hơn mỗi ngày

Hình ảnh
4 đổi thay lối sống giúp giảm nguy cơ tử vong. Sự kiện: Bài thuốc nói quanh ta Đổi thay chế độ ăn, luyện tập thể chất, duy trì cân nặng rẻ và ko hút thuốc lá, giúp giảm 80% nguy cơ tử vong. Bốn thay đổi về lối sống như trên giúp kiểm soát an ninh chống bệnh mạch vành cũng như ngăn dự phòng lắng đọng canxi ở động mạch tim. (Ảnh minh họa) các nhà nghiên cứu Mỹ cho biết, bốn đổi thay lối sống bao gồm chế độ ăn theo kiểu địa trung hải, tập luyện thể chất, duy trì cân nặng lành mạnh và ko hút thuốc lá, giúp đề phòng bệnh tim và giảm 80% nguy cơ tử vong. tấn sĩ Haitham Ahmed, thuộc trọng điểm ngừa bệnh tim Ciccarone tại Johns Hopkins, và những đồng nghiệp phát hiện ra rằng thực hành bốn đổi thay về lối sống như trên giúp bảo kê chống bệnh mạch vành cũng như ngăn ngừa lắng đọng canxi ở động mạch tim. đội ngũ nghiên cứu thấy rằng, các đổi thay này khiến giảm đến 80% nguy cơ tử vong do mọi khởi thủy trong giai đoạn 8 năm nghiên cứu. Ahmed, tác nhái chính của nghiên

Những thực phẩm có lợi vô cùng cho sức khỏe

Hình ảnh
Thực phẩm đặc thù ở đây ko mang tức là nó quý thi thoảng , cũng chẳng hề là độc đáo. Ðặc biệt là vì nó với hồ hết vi chất dinh dưỡng rẻ cho sức khỏe, lại tốt và dễ tìm . giết bò: Vì chúng vừa giàu dinh dưỡng lại sở hữu hàm lượng chất béo rẻ , hơn thế lại dễ chế biến món ăn. làm thịt bò cũng thấp cho người bị tăng áp huyết , mỡ trong máu cao, tim mạch, tiểu trục đường , béo phì… vì ít chất béo. Trứng: Trứng cũng là nguồn protein lý tưởng cho cơ thể nhưng mà phân phối ít calo bởi vậy rất tuyệt vời mang người muốn giảm béo. Nên ăn trứng vào bữa sáng hay trưa sẽ hiệu quả hơn cả. Những thực phẩm có lợi vô cùng cho sức khỏe Sữa chua: Sữa chua được làm đông đặc bởi những vi khuẩn thuần khiết , sở hữu khả năng nâng cao sức đề kháng, ngăn phòng ngừa sự nhiễm khuẩn men và cân bằng hệ vi sinh trong thành ruột. Sữa chua có thể trộn chung cùng hoa quả và một số cái rau tạo thành các món ăn ngon tuyệt. Nước: Nước tuy không là thực phẩm nhưng lại đóng vai trò quan yếu

Cách giữ đồ ăn, thực phẩm an toàn?

Hình ảnh
“Bệnh tùng khẩu nhập”, các bà nội trợ cần biết cách thức bảo quản, chế biến thực phẩm hợp vệ sinh để giữ giàng sức khỏe cho gia đình. Cần rửa tay lúc chế biến thực phẩm và cầm thức ăn. Nguyên tắc trước tiên là sạch sẽ: người chế biến thực phẩm phải với bàn tay sạch. Rửa tay trước lúc chế biến thực phẩm và cầm thức ăn. Cần chú ý là phải rửa tay đúng cách dưới vòi nước chảy, mang xà phòng hoặc dung dịch rửa tay. Bàn tay bẩn với phần lớn vi khuẩn, mầm bệnh trong thời kỳ làm việc, sinh hoạt. Rửa tay sau lúc đi vệ sinh, vệ sinh cho trẻ hoặc xúc tiếp mang thú vật lại càng phải chú ý vì đấy là các môi trường xúc tiếp sở hữu vi khuẩn nhiều nhất. Rửa sạch phần lớn những vật dụng chế biến: dao, thớt, nồi… và bề mặt nơi chế biến thức ăn rất quan yếu vì đấy chính là môi trường làm thức ăn dễ bị nhiễm khuẩn. Đối sở hữu những gia đình ở nông thôn chú ý giảm thiểu không cho côn trùng , thú nuôi và các động vật khác vào bếp. Ngay cả những nhà căn hộ khép kín cũng cần

Hiểu rõ hơn về mật tự nhiên với sức khỏe

Hình ảnh
Hoa quả rất bổ, song fructoza (đường tự nhiên) của nó lại là chất độc. Hợp chất bây giờ mang mặt khắp nơi này đã bị coi là “thuốc độc mầu trắng”. Nó là 1 trong các thủ phạm chính gây ra đại dịch béo phì. Thân thể con người đòi hỏi những chất hydrat cácbon, trong đó có các chất dễ thuần hóa vốn là nguồn năng lượng xuất sắc . Đối có chúng ta “ngoại tệ năng lượng” cơ bản chính là glucoza – Chúng ta mang thể chiết xuất nó từ gần như các chiếc thức ăn, trong sở hữu các dòng tuyến đường (thí dụ sacharoza vốn là hợp chất kết liên giữa glukoza và fructoza). cơ thể khởi đầu tích trữ chúng – một khi dôi thừa nguồn năng lượng này. kèm theo ở dạng chất béo, sau đấy rất khó loại bỏ và chất béo này sẽ xô đẩy cơ thể ngã vào đủ thứ bệnh như xơ vữa thành mạch, huyết áp cao hoặc tiểu tuyến đường . “Trong lĩnh vực này fruktoza ko mang đối thủ. cơ thể chúng ta chế biến nó trở thành chất béo có tốc độ cực nhanh, và rất khó kìm hãm công đoạn này – 1 khi nó đã khở